Hàng loạt doanh nghiệp bị hạ bậc tín nhiệm vì chiến tranh thương mại

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/08/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Gần 500 DN niêm yết trên thế giới đã bị hạ bậc tín nhiệm trong năm nay, một mức cao hiếm thấy, phần nào thể hiện những rủi ro mà nền kinh tế toàn cầu đang phải gánh chịu.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc không chỉ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp 2 nước, mà còn ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu.

Theo các dữ liệu từ S&P Global Ratings, tính đến ngày 13/8/2019, đã có 487 doanh nghiệp tài chính và phi tài chính bị hạ bậc, trong khi chỉ có 60 doanh nghiệp được nâng bậc tín nhiệm.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2016, số công ty bị hạ bậc tín nhiệm, vượt qua số lượng công ty được nâng bậc. Các công ty bị hạ bậc chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như năng lượng, ô tô và dệt may - những lĩnh vực chịu rủi ro trực tiếp từ chiến tranh thương mại.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc tăng nhiệt Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc tăng nhiệt Goldman Sachs: Chiến tranh thương mại có thể dẫn đến suy thoái Goldman Sachs: Chiến tranh thương mại có thể dẫn đến suy thoái Giá dầu lao dốc do nỗi lo chiến tranh thương mại Giá dầu lao dốc do nỗi lo chiến tranh thương mại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước