Hàng loạt ngân hàng cảnh báo website lừa đảo

Chí Sơn, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/05/2018 16:18 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank đồng loạt cảnh báo khách hàng về việc xuất hiện các website giả mạo nhằm lừa đảo đăng nhập để lấy cắp thông tin người dùng.

Theo các ngân hàng BIDV, Vietcombank, hiện nay trên mạng xuất hiện một website có đường link: http://homebank247.com/ hay http://homebank247.com/Bidv. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ thấy giao diện trang có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập Internet banking của Vietcombank hay BIDV. Nếu khách hàng khai báo tên truy cập và mật khẩu tại đây sẽ bị tội phạm lừa đảo đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Hàng loạt ngân hàng cảnh báo website lừa đảo - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Chí Thành, Chánh Văn phòng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam lưu ý người dân phải thường xuyên cập nhật các phần mềm chống virus, đặc biệt, chỉ nên truy cập vào địa chỉ tin cậy. Các thông tin cá nhân người dùng thì không nên để bị lộ, lọt.

Bên cạnh đó, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Giám đốc Phụ trách An ninh mạng BKAV lưu ý thêm, trước tình trạng tội phạm công nghệ ngày càng gia tăng, ngoài việc tăng cường bảo mật lớp thứ hai, việc áp dụng chữ ký số để tăng tính an toàn cũng nên được áp dụng.

Trong trường hợp có rủi ro xảy ra, khách hàng cần báo ngay với ngân hàng và cùng có trách nhiệm để xử lý rủi ro.

Các chuyên gia công nghệ và các ngân hàng cũng khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc...

Các ngân hàng tạm thời chưa tăng phí rút tiền từ ATM Các ngân hàng tạm thời chưa tăng phí rút tiền từ ATM

VTV.vn - Phí rút tiền mặt ở cây ATM, tạm thời sẽ chưa tăng, trong thời điểm này. Thông tin vừa được một số ngân hàng lớn cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước