Hàng loạt sai phạm tại Tổng công ty Lương thực miền Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/12/2015 07:30 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra Tổng công ty Lương thực miền Nam và một số đơn vị thành viên.

Theo đó, cơ quan chức năng đã phát hiện Tổng công ty Lương thực miền Nam có nhiều sai phạm nghiêm trọng về quản lý, sử dụng vốn và tài sản lên tới 200 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2012-2013, Tổng công ty Lương thực miền Nam đã thực hiện cho vay và bảo lãnh vay vốn cho một số đơn vị không đúng quy định, vượt thẩm quyền với số tiền hơn 1.780 tỷ đồng, khiến công ty mẹ có nguy cơ thiệt hại gần 260 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ cũng xác định có dấu hiệu sai phạm trong việc đầu tư góp vốn và sử dụng vốn góp tại Công ty cổ phần Vận tải biển Hoa Sen. Theo đó, công ty này đã thực hiện chi phí hoa hồng môi giới hàng trăm tỷ đồng không đảm bảo công khai minh bạch; chưa thực hiện đúng quy định của Nhà nước về thu mua lúa gạo tạm trữ; không giao dịch mua trực tiếp của nông dân, không tổ chức liên kết được thành hệ thống trong mua bán, nên chưa thực hiện đúng chính sách của Nhà nước với mục đích tạm trữ lúa gạo để đảm bảo cho bà con nông dân có lãi tối thiểu 30%.

Giám sát chặt chẽ Tổng Công ty Lương thực miền Nam Giám sát chặt chẽ Tổng Công ty Lương thực miền Nam

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Bộ NN&PTNT và Bộ Tài chính thực hiện ngay các biện pháp giám sát chặt chẽ với Tổng công ty Lương thực miền Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI