Hàng loạt siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18h

Thùy Linh (t/h)-Thứ hai, ngày 26/07/2021 16:20 GMT+7

Kể từ ngày 26/7, người dân TP Hồ Chí Minh sẽ đi siêu thị vào ban ngày.

VTV.vn - Hầu hết các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18h, thay vì kéo dài đến 21 - 22h như thông lệ.

Sáng 26/7, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh đã thông báo đến khách hàng về việc điều chỉnh thời gian hoạt động nhằm tăng cường chống dịch. Khung giờ hoạt động mới sẽ áp dụng ngay từ chiều cùng ngày.

Trong đó, hệ thống Big C, Top Market mở cửa từ 7h - 17h. Riêng Big C An Lạc sẽ đóng cửa sau 12h. Hệ thống MM Mega Market sẽ mở cửa từ 6h30 - 17h30.

Hệ thống siêu thị Aeon mở cửa từ 8h - 16h. Hệ thống này đồng thời thông báo tạm dừng hoạt động các kênh mua sắm online, bao gồm mua hàng qua điện thoại lẫn qua các ứng dụng Grab, Now.

Hệ thống Vinmart, Vinmart+ mở cửa từ 7h - 17h. Các cửa hàng MEAT Deli cũng chỉ mở cửa phục vụ khách hàng tại TP Hồ Chí Minh trong khung giờ này.

Hệ thống siêu thị, cửa hàng thuộc Tổng Công ty Thương mại TP Hồ Chí Minh gồm Satra Phạm Hùng, siêu thị Sài Gòn, cửa hàng Satra Foods cũng sẽ ngưng nhận khách từ 16h.

Hệ thống của Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood sẽ linh động mở cửa trong khung giờ từ 7h - 17h.

Như vậy, hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến 1 giờ và đóng cửa trước 18h, thay vì kéo dài đến 21 - 22h như thông lệ.

Hàng loạt siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18h - Ảnh 1.

Ngày 26/7, nhiều nhân viên siêu thị không đến được chỗ làm hoặc phải đi đường vòng để đến nơi làm việc. Ảnh minh họa - Dân trí

Tối 25/7, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố, chỉ đạo từ ngày 26/7, sau 18h, người dân không ra đường. Tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Việc điều chỉnh giờ hoạt động của các siêu thị được cho là nhằm phù hợp với quy định của thành phố. Các nhà bán lẻ cho biết siêu thị đóng cửa sớm cũng nhằm đảm bảo cho nhân viên về nhà theo đúng giờ quy định.

Trong sáng 26/7, một số nhà bán lẻ đã phản ánh tình trạng nhân viên của họ không đến được nơi làm việc do khác quận, khu vực.

Ngay cả các shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng ra khỏi khu vực. Nhiều đơn hàng được nhà bán hàng soạn sẵn, chờ shipper nhưng đã không được giao khiến việc mua bán online hàng hóa thiết yếu cũng trắc trở hơn.

Cùng với việc đóng cửa sớm, các siêu thị cũng tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh Lập trạm trung chuyển đưa hàng hóa về TP Hồ Chí Minh Hà Nội tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh Hà Nội tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh Bộ Công Thương giám sát giá cả hàng hóa tại TP Hồ Chí Minh Bộ Công Thương giám sát giá cả hàng hóa tại TP Hồ Chí Minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước