Hàng Việt tìm cách tiếp cận thị trường Nga

Nhóm PV Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn -Thủ đô Moscow hiện là nơi duy nhất để người tiêu dùng Nga có thể mua sắm các mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam.

Được đánh giá cao nhưng lượng hàng Việt ở Nga trên thực tế còn rất khiêm tốn. Mọi chuyện được kỳ vọng sẽ thay đổi khi vào tháng 11 năm nay, Hội chợ hàng Việt chất lượng cao sẽ được tổ chức tại Nga. Chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga bảo trợ sự kiện quan trọng này.

Tại Moscow, Đại diện Bộ Ngoại Giao, Đại sứ quán Việt Nam đã họp khẩn với các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga để tìm cách đẩy mạnh đưa hàng hóa Việt vào hệ thống phân phối, kênh tiêu dùng của Nga nhiều hơn.

Còn tại Hà Nội, gần 40 hiệp hội đại diện cho hàng chục nghìn doanh nghiệp Việt Nam cũng đã dành hơn 4 giờ để trao đổi, tranh luận với đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Tài chính xung quanh những cơ hội và thách thức khi vào thị trường Nga.

Khẳng định Liên bang Nga là một thị trường khó tính nhưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải cho rằng, nếu các doanh nghiệp Việt dám đương đầu thì cánh cửa bước vào Nga và vào cả khu vực thị trường rộng lớn Liên minh kinh tế Á - Âu sẽ thực sự rộng mở.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Hàng Việt Nam

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước