Hành khách chưa khai báo y tế sẽ không được lên máy bay

Thùy Linh-Thứ hai, ngày 05/04/2021 18:15 GMT+7

Nhân viên y tế kiểm tra phiếu khai báo y tế của hành khách trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cảng hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử khi làm thủ tục trực tuyến; chịu trách nhiệm tổ chức kiểm soát việc khai báo y tế của hành khách, đảm bảo hành khách khai báo y tế trước khi lên tàu bay.

Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng từ chối bay với hành khách không khai báo y tế và vi phạm quy định chống dịch. Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các hãng bay cần bố trí nhân sự của hãng tại các quầy ki-ốt check-in tại nhà ga hành khách để hỗ trợ và hướng dẫn đối với hành khách khai báo y tế; phối hợp với các cảng hàng không để triển khai thông báo cho hành khách yêu cầu phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh tại nhà ga hành khách.

Các hãng bay phối hợp với các cảng hàng không để triển khai thông báo cho hành khách yêu cầu phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống màn hình thông báo tại các cảng hàng không và qua các pano thông báo tại khu vực khách dễ quan sát như quầy làm thủ tục, khu vực an ninh soi chiếu và khu vực kiểm tra trước khi ra tàu bay (khu vực gate ra tàu bay).

Các cảng hàng không phối hợp với từng hãng để đảm bảo tất cả hành khách khi đi qua cửa soi chiếu an ninh đều hoàn thành việc khai báo y tế, tránh ùn tắc ở khu vực xếp hàng.

Hiện tại sân bay Nội Bài, những người đi hãng Vietnam Airlines khi làm thủ tục check-in lấy vé lên máy bay sẽ được nhân viên nhắc nhở khai báo y tế; kết quả được chuyển thành mã QR code.

Cục Hàng không Việt Nam nâng cảnh báo phòng dịch COVID-19 ở sân bay lên mức cao nhất Cục Hàng không Việt Nam nâng cảnh báo phòng dịch COVID-19 ở sân bay lên mức cao nhất

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước