Hậu COVID-19, doanh nghiệp bất động sản muốn tồn tại phải làm gì?

Quỳnh Như - Đắc Hiến-Thứ năm, ngày 14/05/2020 15:00 GMT+7

Hình minh họa.

VTV.vn - Dịch COVID-19 xảy ra, sự sàng lọc trên thị trường bất động sản càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Hai năm qua, thị trường bất động sản phát triển chậm lại do tắc nghẽn pháp lý. Đây cũng là "khoảng lặng" cần thiết để hấp thu sản phẩm, tránh tình trạng bong bóng.

Sau đại dịch COVD-19, doanh nghiệp buộc phải tái cấu trúc hoạt động, tính toán lại sản phẩm, ứng dụng công nghệ... mới có thể phục hồi, đón đầu cơ hội mới.

Phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh về những chuyển biến mới của bất động sản sau dịch COVID-19.

PV: Thị trường bất động sản hai năm qua phát triển chậm lại, cộng thêm dịch COVID-19. Vậy các doanh nghiệp đang đối mặt với các khó khăn như thế nào?

Ông Nguyễn Đình Trung: Với đại dịch COVID bắt đầu lộ ra những điểm yếu, thị trường sẽ sàng lọc mạnh, những doanh nghiệp nào thích nghi, thấu hiểu thị trường thì mới dễ tồn tại. Người tiêu dùng hiện nay đang rất cẩn trọng trong việc mua, chúng ta phải làm sao giúp họ mua nhà được. Đó là phải có những giải pháp về tài chính, làm sao người ta tiếp cận được với khoản tiền nó ít đi, tích lũy ít đi, lương ít đi, thì cái đó doanh nghiệp phải nghiên cứu và chắc chắn phải có những sản phẩm phù hợp với thị trường mới.

Những chuyển biến mới của bất động sản sau dịch COVID-19


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước