Hậu COVID-19, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản

Minh Hằng - Hoàng Nga - Vương Cơ-Thứ tư, ngày 25/11/2020 15:32 GMT+7

VTV.vn - Theo phân tích của các chuyên gia, đang có rất nhiều yếu tố có thể khiến dòng tiền đổ vào bất động sản dịp cuối năm nay.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giao dịch bất động sản thành công trong quý 3 đã tăng khoảng 10-25% so với quý trước. Điều này cho thấy thị trường đã bắt đầu phục hồi.

Vào các tháng cuối năm này, liệu dòng tiền có tiếp tục đổ vào thị trường địa ốc? Đây là câu hỏi được đặt ra tại Hội thảo về Đầu tư bất động sản hậu COVID-19 vừa diễn ra tại Hà Nội sáng nay (25/11).

Hậu COVID-19, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Hậu COVID-19, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất động sản. Ảnh minh họa - Dân trí.

Theo phân tích của các chuyên gia có mặt tại hội thảo sáng nay, đang có rất nhiều yếu tố có thể khiến dòng tiền đổ vào bất động sản dịp cuối năm nay. Đó là việc lãi suất gửi tiết kiệm liên tục giảm, quy định về siết phát hành trái phiếu bắt đầu có hiệu lực. Lúc này, bất động sản trở thành kênh đầu tư tốt, giữ được tài sản.

Có 2 xu hướng đầu tư rõ rệt: Các nhà đầu tư bất động sản miền Nam trở lại thị trường miền Bắc; thị trường đất nền ven đô đang được chú ý khi giá bất động sản nội thành hiện đang tăng cao.

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh bất động sản cho biết, thị trường đang xuất hiện các nhà đầu tư F0. Họ vốn không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp, nhưng hiện lĩnh vực họ đang làm việc không sinh lời hoặc tiền không biết bỏ vào đâu, nên họ đã chọn bất động sản làm nơi trú chân.

Bất động sản Hà Nội bước vào cuộc đua cuối năm Bất động sản Hà Nội bước vào cuộc đua cuối năm

VTV.vn - Sau 9 tháng đầu năm im ắng vì COVID-19, những tháng cuối năm này, thị trường BĐS Hà Nội đang nóng lên khi các chủ đầu tư đồng loạt bung ra thị trường hàng loạt dự án mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước