Hậu COVID-19, Rolls-Royce sẽ cắt giảm ít nhất 9.000 việc làm

TTXVN-Thứ năm, ngày 21/05/2020 07:30 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Rolls-Royce cho hay, kế hoạch cắt giảm việc làm nói trên sẽ giúp hãng tiết kiệm chi phí hàng năm 1,3 tỷ bảng Anh (1,59 tỷ USD).

Hãng chế tạo động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh cho biết sẽ cắt giảm ít nhất 9.000 việc làm từ đội ngũ nhân viên toàn cầu 52.000 người hiện nay để thích ứng với thị trường hàng không đang bị thu hẹp do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Hãng cũng sẽ cắt giảm chi phí mua sắm thiết bị, tài sản và các lĩnh vực khác.

Hoạt động đi lại bằng đường hàng không đã sụt giảm mạnh kể từ tháng Ba do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các hãng hàng không đã phải ngừng bay và có thể không cần nhiều máy bay mới trong tương lai, và điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh cũng như thu nhập của Rolls-Royce - hãng chuyên cung cấp động cơ cho các máy bay cỡ lớn như Boeing 787 của tập đoàn Boeing (Mỹ) và A350 của Airbus (châu Âu)

Tờ Financial Times mới đây đưa tin, Rolls-Royce sẽ từ bỏ các mục tiêu về lợi nhuận, tiền mặt, giao hàng và hoãn việc chia cổ tức giữa bối cảnh các hãng hàng không trên thế giới cho đội máy bay ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19. Rolls-Royce cũng đang đặt mục tiêu công bố các nguồn tín dụng mới hơn 1 tỷ bảng Anh (1,22 tỷ USD) để tăng cường khả năng thanh khoản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước