Hậu Giang: 17.000 chậu mai vàng phục vụ Tết

Diệp Phong (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/01/2019 13:05 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, đã có 30% trong tổng số 17.000 chậu mai được thương lái đặc cọc với giá cao hơn cùng kỳ 15 - 20%.

Những cơn mưa trái mùa những ngày qua khiến những cây mai kết nụ và trổ bông. Đối với những cây mai này, nhà vườn chỉ còn cách bỏ nụ và bông để nuôi những mầm nhỏ hơn, hy vọng cứu vớt được phần nào cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tuy nhiên, theo các nhà vườn, nhờ thời tiết chuyển lạnh nên tỷ lệ mai bị nở sớm không đáng kể, chỉ từ 5 - 10%. Tại làng mai vàng Phú Hưng, làng mai lớn nhất tỉnh Hậu Giang, có 17.000 chậu cung ứng cho thị trường tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Hiện các nhà vườn đang tất bật chăm sóc để có những cây mai đẹp nhất phục vụ Tết. Ngoài việc cắt tỉa những cành già, vệ sinh chậu, rửa rêu mốc trên thân cây, việc tập trung phòng ngừa sâu bệnh gây thối nụ cũng là vấn đề được các chủ vườn rất quan tâm. 

Đối với các nhà vườn trồng mai vàng ĐBSCL chủ yếu dựa vào các mối lái cũ do đó đầu ra không đáng ngại. Điều họ mong muốn là thời tiết thuận lợi để có những cây mai trổ bông đẹp, có giá ổn định vào dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước