Mai vàng kiểng trúng giá, nhà vườn thu lợi nhuận 70%

Diệp Phong (VTV9)-Thứ sáu, ngày 02/02/2018 10:15 GMT+7

VTV.vn - Tín hiệu lạc quan là mai vàng nguyên thủy năm nay cho hoa nhiều và trổ đúng dịp Tết, người trồng mai vườn sẽ đạt lợi nhuận khoảng 70% với mức giá hiện tại.

Đối với người trồng mai tại tỉnh Hậu Giang, đây là giai đoạn tất bật lặt lá để phục vụ thị trường Tết. Vào thời điểm này, thương lái đã đến tận vườn thu mua hoặc đặt cọc với giá cao hơn cùng kỳ năm 2017.

Anh Lê Long Đỉnh (xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) có 500 gốc mai vàng nguyên thủy. Anh rất phấn khởi vì mới đến ngày 16 tháng Chạp Âm lịch, thương lái đã đến tận vườn mua mai để cung ứng cho thị trường miền Trung và Đông Nam Bộ với giá cao hơn những năm trước. Gia đình anh phải thuê thêm nhân công lặt lá để kịp cung ứng đơn hàng.

Vào thời điểm này, giá mai đã tăng hơn so với năm 2017 khoảng 40%. Giá mai cao hơn là do thời tiết thất thường, mưa kéo dài, các vườn mai ghép không có hạt để bán. Tuy nhiên, mai vàng nguyên thủy không chịu ảnh hường nhiều, búp dày và nhiều hơn khoảng 30% so với cùng kỳ. Ngoài việc bán tại vườn, người dân cũng đưa mai ra chợ sớm hơn những năm trước để tranh thủ thị trường.

Người dân đặt nhiều kỳ vọng vào vụ mai Tết Mậu Tuất này. Trước tín hiệu lạc quan của thị trường, bà con đang rất hy vọng về một vụ mai bội thu.

Sôi động dịch vụ cho thuê mai ngày Tết Sôi động dịch vụ cho thuê mai ngày Tết

VTV.vn - Xu hướng các nhà vườn tập trung vào dịch vụ cho thuê mai đáp ứng nhu cầu chơi mai dịp Tết của người dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước