Hậu Giang kêu gọi giải cứu 30.000 tấn đường tồn kho

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 06:30 GMT+7

VTV.vn - Để giải cứu ngành mía đường, tỉnh Hậu Giang đang lên kế hoạch phân bổ 30.000 tấn đường tồn kho của các doanh nghiệp sản xuất trên toàn tỉnh cho công chức, viên chức.

Tính đến cuối tháng 2/2018, Công ty mía đường Cần Thơ đóng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tồn kho khoảng 30.000 tấn đường. Lý do là khách hàng đang chờ đợi lượng đường nhập khẩu giá rẻ từ Thái Lan.

Cánh đồng mía xanh tốt đang mang lại niềm hứng khởi cho người dân sau Tết Nguyên đán. Nhưng với tình hình tiêu thụ đường khó khăn, nông dân trồng mía đang rất lo lắng thu nhập vụ tới sẽ bị ảnh hưởng.

Với 14.000 ha, Hậu Giang là địa phương có diện tích mía lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Giá thu mua mía giảm sẽ ảnh hưởng đến đời sống hàng ngàn hộ dân. Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các sở, ngành phải có giải pháp hỗ trợ ngành mía đường. Trước mắt, mỗi cán bộ, công nhân viên phải mua một lượng đường nhất định để giúp các nhà máy giải quyết lượng hàng tồn kho quá lớn.

Những ngày tới, tỉnh Hậu Giang sẽ phân chia cụ thể số lượng đường cần phải mua đến các sở, ngành. Nhưng để giải cứu ngành mía đường cần phải có những giải pháp căn cơ từ khâu quy hoạch đến khâu sản xuất. Đây cũng là điểm yếu của ngành mía đường nhiều năm nay.

Hậu Giang: Đường tồn kho tăng cao kỷ lục Hậu Giang: Đường tồn kho tăng cao kỷ lục

VTV.vn - Do lượng cung vượt quá cầu nên nhiều nhà máy đường tại Hậu Giang đang có lượng tồn kho rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước