HBO bắt tay FPT Play: Cơ hội cho ngành công nghiệp phim ảnh Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 08:42 GMT+7

VTV.vn - Việc HBO ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến HBO Go tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra cánh “cửa triệu USD”, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phim ảnh Việt.

Khác với cách đi trước của đối thủ Netflix, HBO chọn bắt tay với một đối tác làm truyền hình trực tuyến Việt Nam là FPT Play để cung cấp dịch vụ HBP Go của mình. Bước đi này được đánh giá giúp HBO tận dụng được nền tảng công nghệ, Việt hóa nội dung của đối tác, vừa tránh được những rắc rối về pháp lý mà các nền tảng ngoại thường gặp phải. Thay vào đó, "ông lớn" này dùng nguồn lực để đầu tư, sản xuất các bộ phim dành cho thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Càng có nhiều người dùng thì nhu cầu thị trường sẽ càng lớn, từ đó khiến các ông lớn truyền hình trực tuyến nước ngoài đặt hàng những nhà sản xuất phim Việt Nam, sản xuất nội dung bản địa nhiều hơn. Giới làm phim so sánh, nếu như chi phí trung bình các doanh nghiệp trong nước đầu tư cho một tập phim truyền hình dao động từ 180 - 400 triệu đồng thì với các ông lớn nước ngoài như HBO hay Netflix, số tiền bỏ ra phải tính bằng triệu USD cho 1 tập phim. Cơ hội để các nhà sản xuất khai thác là rất lớn tuy nhiên, cũng đòi hỏi các nhà làm phim Việt Nam có mức độ đầu tư tương xứng về chất xám, ý tưởng, chất lượng phim.

Đây không chỉ là cơ hội tiếp cận với những dòng vốn đầu tư triệu USD mà các nhà làm phim Việt Nam còn có thể bán các bộ phim do mình sản xuất để những ông lớn truyền hình trực tuyến phát hành trên nền tảng của họ tại hàng chục thị trường khác nhau trên thế giới. Dù chưa nhiều nhưng đã có một vài bộ phim Việt Nam được Netflix mua lại để phát hành.

Khi mà các "ông lớn" nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam đang tham gia một trò chơi vương quyền trên thị trường truyền hình trực tuyến đầy tiềm năng thì ở góc độ khác, vẫn sẽ có một nhóm doanh nghiệp Việt mở ra các cơ hội triệu USD để phát triển miễn là đủ năng lực và sự nhạy bén.

Vượt qua HBO, Netflix lần đầu thống trị đề cử giải Emmy Vượt qua HBO, Netflix lần đầu thống trị đề cử giải Emmy

VTV.vn - Lần đầu tiên dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix đánh bại HBO, trở thành nhà mạng có số đề cử nhiều nhất tại giải Emmy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước