Hết "tắc đường", khơi thông xuất khẩu trái cây sang Mỹ

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 06:56 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp Mỹ đã đồng ý để nhân viên của Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ quay trở lại Việt Nam để giám sát việc chiếu xạ trái cây sang Mỹ.

Công việc này vốn bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên từ tháng 3, Mỹ yêu cầu nhân viên bản xứ phải quay về nước. Như vậy, có thể nói việc xuất khẩu trái cây sang Mỹ của các doanh nghiệp đã được khơi thông.

Tại buổi họp báo thông tin về công tác kiểm dịch thực vật xuất khẩu trái cây sang Mỹ, đại diện Cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) cho biết hiện chuyên gia đã hết thời gian cách ly sau nhập cảnh và đủ điều kiện sức khỏe để tiếp tục việc tại nhà máy chiếu xạ trái cây Sơn Sơn. Trước khi chuyên gia APHIS quay lại Việt Nam, phần kiểm dịch được giao cho nhân viên đại sứ quán Mỹ kiêm nhiệm thông qua tập huấn từ xa… để đảm bảo không ảnh hưởng nhiều đến việc xuất khẩu trái cây.

"Trái cây của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ so với cùng kỳ 2019 giảm không đáng kể. Năm ngoái đến thời điểm này chúng ta xuất khẩu hơn 6 ngàn tấn thì đến thời điểm này đã xuất khẩu hơn 5 ngàn tấn. Với việc chuyên gia Mỹ đã cử chuyên gia sang giám sát thì trái cây sẽ xuất khẩu tăng hơn trong thời gian tới", ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước