Trái cây Việt ngon, tại sao phải gắn mác Thái?

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 14:58 GMT+7

VTV.vn - Vẫn là trái cây trồng ở Việt Nam nhưng vì sao đến khi ra chợ, những loại trái cây này lại được gắn mác hàng Thái Lan?

Hiện nay, trên các sạp hoa quả tại các chợ ở Việt Nam, hoa quả Thái đang tràn ngập tại các chợ với giá cả cạnh tranh so với hoa quả Việt.

"Khi trái cây Việt và Thái lên kệ, 10 người mua hàng thì phải đến 6 hoặc 7 người đều chọn hàng Thái. Các loại hoa quả như măng cụt, chôm chôm, mãng cầu của Thái đều được người tiêu dùng ưa chuộng", chị Nguyễn Thị Thuý, chủ sạp trái cây cho hay.

Nếu đưa ra bàn cân giữa cùng 1 đĩa măng cụt Việt và Thái, rất khó phân biệt loại nào là của Việt, hay Thái. Nhận thấy lợi trước mắt nhiều thương lái đã mượn mác Thái Lan gắn vào trái cây Việt. 

"Hiện nay, nhiều bà con cũng đã nhập các giống cây ăn quả của Thái Lan về trồng. Đúng là đến khi bán hàng, các loại hoa quả này là hàng Thái nhưng thực tế lại trồng ở Việt Nam", ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký hiệp hội rau quả Việt Nam cho hay

So với trái cây Việt, hàng Thái vẫn đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, với tâm lý cho rằng hàng Thái là hàng chuẩn, nhiều người Việt vẫn chấp nhận mua đắt. 

Tuy vậy, khác với số đông, nhiều người tiêu dùng vẫn lựa chọn ủng hộ trái cây nội địa. Vậy theo bạn, bạn sẽ lựa chọn hàng Việt hay hàng Thái?

Hãy cùng đón xem bản tin Tiêu dùng 24h phát sóng vào 10h hàng ngày trên VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước