Hiệp định TPP dưới góc nhìn của các doanh nghiệp Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/02/2016 14:37 GMT+7

VTV.vn-Hiệp định TPP dự báo sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cũng như không ít thách thách cho kinh tế Việt Nam. Vậy Hiệp định TPP có ý nghĩa như thế nào dưới góc nhìn của các DN Việt?

Theo ông Võ Văn Phục, Tổng giám đốc Công ty cổ phẩn Thủy sản sạch Việt Nam, Hiệp định TPP không trực tiếp mang lại ích lợi cho xuất khẩu nhưng TPP mang lại cơ hội cải thiện thể chế cũng như hoàn thiện quy trình sản xuất. Từ đó các doanh nghiệp Việt sẽ có cơ hội tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, khẳng định để hội nhập được TPP và các FTA, doanh nghiệp dệt may Việt Nam phải chủ động tìm đến các nhà cung cấp, đặc biệt là các nhà cung cấp trong nước và các nhà cung cấp ở 11 nước tham gia TPP.

Bên cạnh việc chủ động, ông Nguyễn Thế Minh, TGĐ Công ty Dệt May Nam Sơn, Nam Định cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam thay vì cạnh tranh nhỏ lẻ, cần phải tập trung tạo ra một chuỗi lớn để có được sức mạnh uy thế, uy tín cũng như thương hiệu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước