Hiệu quả cho vay hộ mới thoát nghèo

Linh Khánh - Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/05/2017 14:42 GMT+7

VTV.vn - Trong hơn 1 năm qua, nguồn vốn vay cho hộ mới thoát nghèo đã giúp nhiều hộ vay phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và có cuộc sống tốt hơn.

Tháng 9/2015, chị Phạm Thị Hương (xã Hải Châu, Hải Hậu, Nam Định) là một trong những hộ đầu tiên của huyện Hải Hậu được vay vốn theo diện hộ mới thoát nghèo. Với số tiền 30 triệu vay khi đó, chị tập trung vào nuôi cá diêu hồng và trồng cây đinh lăng. Nhờ nguồn vốn vay, sau một vụ thu hoạch cá diêu hồng, việc sản xuất của gia đình chị đã ổn định hơn trước. Nhiều trang thiết bị cho sản xuất cũng được chị đầu tư thêm.

Gia đình bà Trần Thị Nhung (xã Hải Châu, Hải Hậu, Nam Định) cũng nằm trong diện được vay vốn hộ mới thoát nghèo từ năm 2015. Đến nay, cơ ngơi của gia đình bà đã thay đổi đáng kể với 3 sào trồng đinh lăng và 4 sào ao nuôi tôm. Nếu thuận lợi, gia đình bà cuối năm nay sẽ có nguồn thu đến 40 triệu đồng từ ao cá và vườn đinh lăng.

Hiện nay, trên địa bàn xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã có 11 trường hợp được vay vốn đối với hộ mới thoát nghèo với số vốn hơn 470 triệu đồng. Nhờ số vốn đó, phần lớn các hộ vay đến nay đều đã thoát nghèo bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước