Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi thủy sản đa canh

Xuân Hòa (VTV8)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Nhờ nhạy bén trong triển khai các mô hình nuôi thủy sản đa canh, xen ghép đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân thôn 14, xã Quảng Công, Quảng Điền, TT-Huế.

Trong khi ở nhiều nơi, việc thực hiện tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân trong xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn thì tại Thừa Thiên Huế, thôn 14, xã Quảng Công, huyện Quảng Điền đang triển khai tốt tiêu chí này nhờ tận dụng và khai thác tốt tiềm năng nuôi trồng thủy sản.

Thôn 14 đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi thủy sản. Bà con rất nhanh nhạy trước những nhu cầu của thị trường để linh hoạt thay đổi đối tượng nuôi. Mô hình nuôi xen ghép cá đối với tôm, cua, cá kình, dìa là mô hình mới, phù hợp với điều kiện vùng đầm phá, mang lại hiệu quả cao trong điều kiện biến đổi khí hậu. Để cải thiện môi trường và tăng nguồn dinh dưỡng trong nước, bà con trồng thêm các loại rong câu. Với mỗi ha, bình quân mỗi hộ nuôi đa canh, xen ghép mỗi năm có lãi gần 60 triệu đồng.

Với thu nhập bình quân đầu người mỗi năm từ 25 - 30 triệu đồng từ nghề nuôi trồng thủy sản đa canh, thôn 14 đã góp phần cùng xã Quảng Công giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo. Dự kiến, cuối năm nay, xã Quảng Công sẽ hoàn thành đầy đủ các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân được thực hiện một cách bền vững bằng chính nội lực của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước