HKMA: Hong Kong (Trung Quốc) giữ vững vị thế trung tâm tài chính toàn cầu

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/08/2021 08:04 GMT+7

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc) đã chống chọi tốt với các điều kiện bất lợi trong những năm qua như tình hình bất ổn xã hội và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Người đứng đầu Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA), Eddie Yue, cho hay Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vẫn giữ vững vai trò là một trung tâm tài chính toàn cầu được các nhà đầu tư và doanh nghiệp trên khắp thế giới tin tưởng, bất chấp những bất ổn và thách thức từ bên ngoài.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Tân Hoa xã, ông Yue nhấn mạnh Hong Kong (Trung Quốc) đã chống chọi tốt với các điều kiện bất lợi trong những năm qua như tình hình bất ổn xã hội và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

Năm ngoái, khoảng 50 tỷ USD đã đổ vào khu hành chính này và thị trường chứng khoán Hong Kong là thị trường lớn thứ hai thế giới. Dự trữ ngoại hối của Hong Kong (Trung Quốc) rất dồi dào và hệ thống tỷ giá hối đoái liên kết hoạt động khá trơn tru. Hệ thống ngân hàng cũng hoạt động ổn định, đủ vốn và rủi ro thấp.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã công bố một báo cáo tái khẳng định vị thế của Hong Kong (Trung Quốc) như một trung tâm tài chính quốc tế. Theo Báo cáo Đầu tư Thế giới năm 2021 do Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố, Hong Kong (Trung Quốc) là điểm đến lớn thứ 3 thế giới về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào năm 2020. Ông Yue bày tỏ tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài lạc quan về triển vọng của Hong Kong (Trung Quốc).

Chiến lược giúp Hong Kong (Trung Quốc) liên tiếp dập dịch COVID-19 thành công Chiến lược giúp Hong Kong (Trung Quốc) liên tiếp dập dịch COVID-19 thành công

VTV.vn - Nhờ thực hiện tốt chiến lược phòng chống dịch, từ đầu năm nay, dù tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã liên tiếp dập dịch thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước