Nhà đầu tư săn lùng cổ phiếu tại Hong Kong (Trung Quốc)

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:14 GMT+7

VTV.vn - Kể từ đầu năm tới nay, chỉ số Hang Seng của chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng 10% - khởi đầu tốt nhất kể từ năm 1985.

Theo Bloomberg, việc các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc đại lục đang thể hiện sự quan tâm chưa từng có đối với các cổ phiếu tại Hong Kong là động lực chính dẫn đến đà tăng này.

Kể từ đầu năm tới nay, các nhà đầu tư đại lục đã mua ròng 27 tỷ USD cổ phiếu trên sàn chứng khoán Hong Kong, gần bằng 1/3 giá trị của cả năm 2020.

Nhà đầu tư săn lùng cổ phiếu tại Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh: Nikkei

Các lượt tìm kiếm liên quan đến cổ phiếu Hong Kong cũng đạt 6,3 triệu lượt trên mạng xã hội WeChat - cao gấp 7 lần so với thời điểm cuối tháng 12/2020.

Theo Bloomberg, việc Mỹ ban hành lệnh cấm nắm giữ cổ phiếu của một số doanh nghiệp Trung Quốc như China Mobile đã buộc các nhà đầu tư quốc tế phải vội vã bán tống bán tháo với mức giá hời, qua đó thu hút sự chú ý của giới đầu tư Trung Quốc.

Cổ phiếu JD.com tăng mạnh trong ngày ra mắt sàn chứng khoán Hong Kong Cổ phiếu JD.com tăng mạnh trong ngày ra mắt sàn chứng khoán Hong Kong

VTV.vn - Cổ phiếu của tập đoàn thương mại điện tử JD.com đã bật tăng gần 6% trong ngày giao dịch đầu tiên tại sàn chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước