Từ thứ Hai (15/6), khi lệnh cho phép mở nhà hàng được ban hành, đặc biệt là cho sử dụng vỉa hè trước cửa quán, các nhà hàng tại Paris nhanh chóng lắp đặt những khoảng không gian đón khách mới, thích ứng với quy định hạn chế đón khách trong nhà và giữ khoảng cách 1m giữa các bàn để phòng COVID-19.
Pháp cho phép các nhà hàng sử dụng vỉa hè trước cửa. (Ảnh: Reuters)
"Quy định cho sử dụng vỉa hè này rất tốt cho chúng tôi, không chỉ cho những người kinh doanh mà cả khách hàng nữa. Họ cũng đã chờ đợi từ lâu, sau 3 tháng bị đóng cửa ở trong nhà" - anh Yan Raynal (Quản lý nhà hàng Chez Gustave) cho hay.
Việc cho phép các nhà hàng sử dụng vỉa hè, bãi đỗ xe riêng trước cửa quán mà không phải trả tiền được áp dụng cho đến hết tháng 9. Đây là một trong những biện pháp hỗ trợ để các nhà hàng tăng nguồn thu, mà vẫn đảm bảo quy định phòng dịch. Tuy vậy, nhiều khoảng không gian công cộng lại bị chiếm dụng.
Khách hàng ngồi trên vỉa hè bên ngoài nhà hàng Mesturet tại Pháp.
Quy định mới này khiến Paris có dáng vẻ của một thành phố nghỉ mát với hàng quán trên vỉa hè khắp nơi. Nó cũng là giải pháp mang lại hy vọng cho các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ ăn uống, khi khách du lịch mùa hè bắt đầu đổ đến Pháp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!