Hoàn thiện Nghị định về sử dụng tài sản công thanh toán cho nhà đầu tư BT

Trung tâm Tin Tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Trong thời gian qua, việc triển khai hình thức đầu tư BT tại một số địa phương xuất hiện một số bất cập, đặc biệt là việc xác định giá đất và giá trị dự án BT.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT).

Việc chậm ban hành Nghị định hướng dẫn đã ảnh hưởng đến phát triển của các địa phương, nhiều dự án BT bị ách tắc, dòng chảy kinh tế chưa được khơi thông... Chính phủ đã có Nghị quyết số 160 ngày 29/12/2018 để xử lý khoảng trống pháp lý trong thời gian Nghị định chưa được ban hành.

Thủ tướng Chính phủ giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo rà soát hoàn thiện dự thảo Nghị định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc ban hành trong tháng 4/2019.

Lỗ hổng trong dự án BT: Nhà nước thiệt, nhà đầu tư lợi kép Lỗ hổng trong dự án BT: Nhà nước thiệt, nhà đầu tư lợi kép

VTV.vn - Áp dụng chỉ định thầu tràn lan, giao đất cho nhà đầu tư sai luật, kiểm soát chất lượng công trình lỏng lẻo là hàng loạt vấn đề tồn tại trong việc triển khai các dự án BT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

đầu tư BT

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước