Lập quy hoạch chi tiết trước khi chọn nhà đầu tư BT

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/07/2018 15:26 GMT+7

VTV.vn - Quy định trong Nghị định 63 về đầu tư hợp tác công tư yêu cầu phải có thiết kế và dự toán của dự án rồi mới được chọn nhà đầu tư BT.

Bên cạnh hàng loạt các thủ tục để thực hiện dự án BT, từ tháng 6, Nghị định 63 về đầu tư hợp tác công tư đã có một số quy định riêng chặt chẽ hơn cho hình thức xây dựng - chuyển giao BT. Cụ thể, đây là lần đầu tiên đưa ra quy định về phải thiết kế Quy hoạch cho quỹ đất được nhà nước dùng để thực hiện dự án.

Theo quy định cũ, dự án sau khi được thẩm định, phê duyệt sẽ tiến hành chọn nhà đầu tư và ký thỏa thuận đầu tư, hợp đồng dự án. Quy định trong Nghị định 63 yêu cầu phải có thiết kế và dự toán của dự án rồi mới được chọn nhà đầu tư.

Như vậy, nếu dự án có dùng quỹ đất làm phần vốn góp của Nhà nước thì phần đất đó sẽ phải được quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/2000 hoặc 1/500 tùy vị trí rồi mới chọn nhà đầu tư.

Tránh thất thoát về xác định giá trị đất đai ở các dự án BT Tránh thất thoát về xác định giá trị đất đai ở các dự án BT

VTV.vn - Đất chỉ được định giá sau khi có quy hoạch tổng thể chính là khác biệt căn bản trong Nghị định 63 có hiệu lực từ 19/6/2018 giúp tránh thất thoát Ngân sách Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước