Hoàng gia Anh thúc đẩy nền kinh tế đất nước

TCKD-Thứ ba, ngày 21/04/2015 09:48 GMT+7

VTV.vn - Nhiều chuyên gia nhận định, sự kiện đón em bé thứ hai của Hoàng gia Anh sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế Anh như sự kiện Hoàng gia Anh đón em bé đầu tiên vào năm 2013.

Những ngày này, hai vợ chồng Công nương Kate William đang háo hức mong chờ đứa con thứ hai ra đời. Thế nhưng giới kinh doanh cũng đang đứng ngồi không yên xem đứa con thứ hai của Công nương là trai hay là gái, bởi giới tính của em bé sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trong thời gian tới.

Ông Michael Ingram, Chuyên gia kinh tế tại BGC Partners nói: “Các cửa hàng bán lẻ, các quán rượu, nhà hàng sẽ gia tăng doanh số khi mọi người có xu hướng chi tiêu theo sự kiện ra đời của em bé thứ hai. Dự báo nền kinh tế Anh sẽ được thúc đẩy từ 70-250 triệu Bảng”.

Vào thời điểm đứa con đầu tiên của Công nương ra đời cách đây hai năm, Trung tâm Nghiên cứu bán lẻ ước tính doanh số bán lẻ đã được thúc đẩy thêm 243 triệu Bảng. Giới đầu tư thậm chí còn tin rằng, nếu Công nương Kate có một công chúa nhỏ thời gian này thì sẽ giúp ích hơn cho nền kinh tế Anh.

Dự báo ngày sinh của Công nương sẽ vào 25-26/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước