Hoạt động vận tải, logistics tại Thượng Hải phục hồi

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ ba, ngày 28/06/2022 14:19 GMT+7

Cảng Thượng Hải. (Ảnh: Xinhua)

VTV.vn - Lĩnh vực vận tải, logistic tại Thượng Hải - trung tâm kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, đã gần như phục hồi bình thường sau gần 2 tháng nới lỏng và bỏ phong tỏa.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, mạng lưới đường cao tốc, các tuyến đường chính, cửa ngõ liên vùng vào Thượng Hải đều hoạt động bình thường. Sân bay, bến cảng thông suốt.

Cảng Thượng Hải hoạt động hết công suất 24/24, trung bình 1 tháng nay, hàng hóa qua cảng mỗi ngày đạt 126.000 TEUs, hơn 95% so với lúc trước khi bị phong tỏa, trong đó có ngày lên đến hơn 142.000 TEUs. Sản lượng hàng hóa qua đường hàng không đã bằng với trước khi xảy ra dịch. Hàng hóa xuất khẩu không còn phải chạy hàng trăm km sang cảng lân cận ở tỉnh Chiết Giang.

Từ đầu tháng 6, số chuyến tàu đường sắt nội địa trung bình cao hơn 30% so với trước dịch. Bộ Giao thông điều động nhiều toa tàu để khôi phục vận chuyển hàng hóa cho tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu.

Từ đầu tháng 5, nhà máy Tesla Thượng Hải đã tăng tốc sản xuất và giao nhiều lô hàng cho Âu - Mỹ. nhà sản xuất và cung cấp linh kiện ô tô khắp Trung Quốc và thế giới SAIC Motor cũng đã tăng tốc sản xuất để giao hàng bù cho thời gian phong tỏa.

Trong số 10 cảng biển vận chuyển hàng hóa lớn nhất giới, Trung Quốc có đến 8 cảng. Dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tại Trung Quốc. Các cảng biển hoạt động bình thường như trước dịch. Thế giới bớt đi lo lắng về chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy.

Thượng Hải nối lại hoạt động sản xuất Thượng Hải nối lại hoạt động sản xuất

VTV.vn - Theo chính quyền TP Thượng Hải, hiện hoạt động sản xuất tại đây đã được nối lại gần như bình thường. Các nhà máy sản xuất ô tô đang hướng đến khôi phục 100% công suất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước