Hội nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính G20: Nhật Bản đề xuất 3 chủ đề thảo luận chính

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/06/2019 18:55 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Các Bộ trưởng Bộ Tài chính và thống đốc ngân hàng TƯ của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhóm họp tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản.

Với tư cách nước chủ tọa hội nghị, Nhật Bản đã đề xuất 3 chủ đề chính cho các cuộc thảo luận gồm: Các rủi ro và thách thức đối với kinh tế toàn cầu; Các hành động cụ thể để tăng cường tiềm năng tăng trưởng trong trung hạn; Các phản ứng chính sách đối với những thay đổi về kinh tế và xã hội, xuất phát từ sự đổi mới công nghệ và toàn cầu hóa.

Theo giới phân tích, tái cân bằng cán cân vãng lai giữa các nước, đánh thuế đối với các hãng công nghệ khổng lồ và ngăn chặn việc sử dụng tiền mã hóa vào các mục đích xấu cũng sẽ là các vấn đề nóng trong chương trình nghị sự của hội nghị lần này.

Chiến tranh thương mại đe dọa đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu Chiến tranh thương mại đe dọa đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều rủi ro IMF cảnh báo kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều rủi ro Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm sâu năm 2018 Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm sâu năm 2018

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước