Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 “thành công nhất từ trước đến nay”

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 09:47 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN lần này được các đại biểu quốc tế đánh giá là hội nghị khu vực thành công nhất từ trước đến nay của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Sau 3 ngày làm việc, với gần 60 phiên thảo luận sôi nổi và thực chất, chiều 13/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm nay đã kết thúc.

"Đây là hội nghị về khu vực ASEAN lần thứ 27 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới được tổ chức. Sau 3 ngày qua, hội nghị này đã trở thành một sự kiện thành công đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Các bạn có thể thấy sự lạc quan bao trùm hội nghị này, nhất là qua các thông điệp được truyền đi khắp toàn cầu. 

9 lãnh đạo các quốc gia khu vực đã đến đây cùng với 1.000 doanh nghiệp, trong đó có những tên tuổi lớn nhất thế giới. Đó chính là sức hút và tiềm năng của Việt Nam và cả của ASEAN. Tôi thật sự vui mừng trước thành công của hội nghị này" - ông Borge Brende - Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban tổ chức hội nghị cho biết, theo thống kê từ chính Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tính đến hết ngày 13/9, đã có 8.000 tin bài trên báo quốc tế, hơn 7 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội và 90.000 lượt người xem trực tuyến các phiên thảo luận về hội nghị lần này. 

Những con số thống kê gấp nhiều lần các hội nghị khu vực trước đây đã khẳng định sự quan tâm của truyền thông khu vực và quốc tế tới hội nghị. Các ý tưởng từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 này sẽ góp phần vào sự chủ động vươn lên của ASEAN trong hành trình tự cường trước cuộc cách mạng 4.0.

Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 Bế mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 Ngày làm việc thứ 2 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 về ASEAN Ngày làm việc thứ 2 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 về ASEAN Chủ tịch WEF ASEAN Klaus Schwab nói gì về Cách mạng công nghiệp 4.0? Chủ tịch WEF ASEAN Klaus Schwab nói gì về Cách mạng công nghiệp 4.0?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước