Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển": Trao cơ hội, nhận niềm tin

PV-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 14:27 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt cơ hội sẽ được mở ra tại Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" để tăng thêm niềm tin về một Thủ đô luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư.

Sáng mai (27/6), Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 01 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tham dự Hội nghị dự kiến có 1.850 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; lãnh đạo 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện của Thành phố, Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô; 29 đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, 8 tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế; cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước…

Đặc biệt, Hội nghị sẽ chào đón hơn 1.200 nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, trong đó có nhiều doanh nghiệp tham dự để nhận quyết định chủ trương đầu tư dự án hoặc đề xuất đầu tư dự án mới trên địa bàn Thành phố.

Đáng chú ý, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự, chủ trì và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển: Trao cơ hội, nhận niềm tin - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự, chủ trì và chỉ đạo Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển"

Hội nghị được xem là thông điệp mạnh mẽ của thành phố Hà Nội trong kiên trì thực hiện chỉ đạo của Trung ương về thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng thời khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư; kết quả của Hội nghị không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của Hà Nội và cả nước trong năm 2020 mà còn cho những năm tiếp theo.

Cùng với đó, qua Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển", thành phố Hà Nội tiếp tục thể hiện quyết tâm là địa phương tiên phong đi đầu trong hồi phục và phát triển kinh tế sau dịch bệnh trong năm 2020. Đây cũng giải pháp căn cơ nhằm tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2020…

Đón 229 dự án đầu tư trị giá 17,6 tỷ USD

Một trong những điểm nhấn lớn nhất của Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" là tại đây, Thành phố Hà Nội sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 229 dự án với tổng vốn đầu tư 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD) với số vốn tăng thêm trên 270.458 tỷ đồng. Tổng số dự án, số vốn tăng, tương ứng gấp 5 lần và 11 lần so với Hội nghị xúc tiến đầu tư 2016.

Đồng thời cũng tại Hội nghị này, Thành phố cùng các nhà đầu tư ký kết 38 Biên bản ghi nhớ với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 28,6 tỷ USD, trong đó: 26 đề xuất của nhà đầu tư trong nước (dự kiến khoảng 20,5 tỷ USD); 12 đề xuất của nhà đầu tư nước ngoài (dự kiến khoảng 8,32 tỷ USD).

Hội nghị Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển: Trao cơ hội, nhận niềm tin - Ảnh 2.

Tại Hội nghị, Thành phố Hà Nội sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 116 dự án với tổng vốn đầu tư 339.670 tỷ đồng (tương đương 15,5 tỷ USD) với số vốn tăng thêm trên 266.229 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

UBND Thành phố cũng công bố tại hội nghị danh mục 282 dự án mong muốn thu hút đầu tư với tổng số vốn dự kiến 483,1 nghìn tỷ đồng. Các nhà đầu tư có thể đăng ký triển khai các thủ tục, với đầu mối là Sở Kế hoạch và Đầu tư. Các dự án này tập trung vào các lĩnh vực: hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ; hạ tầng kỹ thuật, xây dựng khu đô thị thông minh; công viên; giáo dục, dạy nghề, bệnh viện; môi trường, xử lý rác thải; cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; phát triển nhà ở; nông nghiệp; phát triển đô thị, logistics, công viên phần mềm.

Bên cạnh đó, trên cơ sở thông tin kết quả thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội năm 2016 đến nay; kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2020; đại biểu lãnh đạo các Bộ ngành, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi, đề xuất các giải pháp thu hút hiệu quả các dự án hợp tác đầu tư trên địa bàn Hà Nội, nhằm đóng góp cho sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô cũng như của cả nước trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, Thành phố cũng sẽ khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội.

Ngày mai (27/6), Hội nghị "Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển" sẽ được tường thuật trực tiếp trên nhiều nền tảng số của VTV gồm: Fanpage Thời sự VTV; Fanpage VTV24 Money; Fanpage Báo điện tử VTV.

LIAN hân hạnh đồng hành cùng VTV Digital thực hiện sự kiện Livestream này.

LIAN là ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ do bà Đỗ Thị Kim Liên sáng lập. Với slogan "Mua 1 phút – Bồi thường 30 giây", LIAN mang trải nghiệm công nghệ bảo hiểm hoàn toàn tự động tới khách hàng, với tất cả quy trình mua, nhận giấy chứng nhận, yêu cầu chi trả và nhận bồi thường đều được thao tác trên điện thoại.

LIAN hiện có 13 sản phẩm, trong đó các sản phẩm được chú ý nhất trên LIAN là Bảo hiểm Trụ cột Gia đình, Bảo hiểm Trọn gói Hộ gia đình và Bảo hiểm Tai nạn cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước