Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch vùng ĐBSCL-TP.HCM

Diệu Thư, Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 13:43 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch vùng ĐBSCL -TP.HCM do Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức đã diễn ra vào sáng nay (1/7).

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) cho rằng, ĐBSCL và TP.HCM phải tiếp tục hoàn thiện môi trường đầu tư hơn nữa, đặc biệt là hậu cần logistics bởi chi phí này ở Việt Nam đang rất cao, chiếm 25% GDP. Đây là thách thức lớn với các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Theo Amcham, hàng hóa từ cảng Cái Mép vận chuyển đến Hoa Kỳ chỉ mất khoảng 15 ngày nhưng thủ tục thông quan ở hải quan chiếm 21 ngày. Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ đã đề xuất, Chính phủ Việt Nam cần phải thiết lập ủy ban tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Đại diện Tổ chức Thương mại Nhật Bản (JETRO) cho rằng, hiện vấn đề các nhà đầu tư của Nhật Bản cân nhắc là việc tăng lương tối thiểu của Việt Nam trong thời gian tới.

Ngoài các nhà đầu tư của nước ngoài, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) cũng mong muốn trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ chỉ đạo đồng bộ để việc liên kết trong phát triển du lịch được chặt chẽ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước