Hồi sinh kinh doanh ở đại lộ Lê Lợi

Mai Phương - Minh Quân-Chủ nhật, ngày 08/05/2022 06:30 GMT+7

VTV.vn - Sự "hồi sinh" ở đại lộ Lê Lợi cũng là sự "sống lại" của nhiều hoạt động ở TP. Hồ Chí Minh - thành phố nhộn nhịp bậc nhất cả nước.

Những ngày này, người dân ở ở TP. Hồ Chí Minh đang nói nhiều đến câu chuyện hồi sinh của đại lộ Lê Lợi - một con đường mang dấu ấn cả thế kỷ của TP. Hồ Chí Minh - một trong những con đường trung tâm, náo nhiệt nhất của thành phố. Mới đây, tuyến đường này đã được tháo dỡ rào chắn, tái lập phần lớn mặt bằng

Bảng hiệu xuống cấp, những ngôi nhà không được sửa sang… đều có thể coi là dấu ấn của gần 6 năm qua. Ảnh hưởng của việc thi công tuyến metro số 1, sau đó là dịch COVID-19 đã khiến hầu hết các cửa hàng nhà phố ở đây đóng cửa.

Bao nhiêu năm đường Lê Lợi lập rào chắn thi công cũng là từng ấy năm ông Hồ Tuấn Khanh, sống tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh bỏ không mặt bằng. Bây giờ anh chọn ngày đẹp sửa sang, chuẩn bị mở lại cửa hàng.

Ông Hồ Tuấn Khanh cho biết: "Hiện tại lô cốt vừa mở ra, tuy đường chưa hoàn thiện nhưng bên công ty cũng lên kế hoạch sẵn rồi. Khi mà đường mở ra cũng sẽ khai trương để kinh doanh mặt hàng đồng hồ của công ty. Còn bây giờ, chúng tôi kiểm tra lại, sơn phết lại, trang trí mọi thứ trước, khi nào đường hoàn thiện mình sẽ kinh doanh".

Đây có lẽ là một trong số rất ít những cửa hàng vẫn duy trì kinh doanh trong suốt 5 năm qua. 3 năm bị rào chắn, ước tính lượng khách của cửa hàng đã giảm tới hơn 50%, doanh thu giảm 70-80%. Đến khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, doanh thu gần như là số 0. Tuy vậy, chủ thương hiệu vẫn quyết tâm bám trụ tại vị trí này.

Bà Phạm Thị Xuân Hồng, Giám đốc Vận hành Công ty Ninh Khương, nói: "Theo thông tin chúng tôi được nhận, tháng 6 đường sẽ sạch đẹp và được mở cửa hoàn toàn. Chúng tôi kì vọng Nhà nước có thêm nhiều chính sách mở cửa cho ngành du lịch và có thêm hoạt động cho tuyến đường Lê Lợi đã bị đóng nhiều năm qua để thu hút thêm khách đến con đường này".

"Chật vật"  là cách nhiều hộ kinh doanh nói về quãng thời gian 6 năm vừa qua. Nhưng đó là cách diễn tả ở thì quá khứ. Những sự thay đổi diện mạo hiện tại lại mang đến nhiều kì vọng về khởi sắc ở tương lai.

Sự "hồi sinh" ở đại lộ Lê Lợi cũng là sự "sống lại" của nhiều hoạt động ở TP. Hồ Chí Minh - thành phố nhộn nhịp bậc nhất cả nước. Cầu vồng sẽ xuất hiện sau cơn mưa và chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về một sự khởi sắc sau hai năm đằng đẵng vì dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước