Hôm nay (10/8), Hội nghị quốc tế về thống kê chính thức IAOS 2014

Diệu Quỳnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/10/2014 14:21 GMT+7

Lần đầu tiên một hội nghị của Hiệp hội Quốc tế về Thống kê chính thức (IAOS) đã được khai mạc tại TP Đà Nẵng vào sáng nay (8/10).

Hội nghị lần thứ 14 này do Tổng cục Thống kê Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề: “Thách thức của Thống kê Nhà nước: Đáp ứng yêu cầu của một thế giới đang thay đổi”.

Hội nghị Hiệp hội Quốc tế về thống kê chính thức (IAOS 2014) diễn ra từ ngày 8 - 10/10, với sự tham dự của 175 đại biểu đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ, các tổ chức quốc tế; cùng hơn 60 đại biểu trong nước đại diện các Bộ, ngành và chuyên gia thống kê của một số trường đại học, viện nghiên cứu.

Với chủ đề “Thách thức của Thống kê Nhà nước: Đáp ứng yêu cầu của một thế giới đang thay đổi”, hội nghị thảo luận đa dạng các nội dung về công tác thống kê trong bối cảnh mới. Riêng ngành thống kê Việt Nam có sự ưu tiên tập trung vào một số vấn đề nổi bật như: Khám phá công nghệ mới, nguồn dữ liệu mới để thu thập và phổ biến thông tin thống kê; Các giải pháp cho hoạt động thống kê trong điều kiện nguồn ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp; Hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, tăng cường đối thoại, trao đổi với người sử dụng…

Hội nghị là cơ hội để những người làm thống kê Việt Nam giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp làm thống kê ở khắp mọi nơi, đồng thời việc đăng cai sự kiện mang tầm quốc tế này cũng góp phàn nâng cao vị thế của Thống kê Việt Nam trên thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước