Tại vùng rau ở Hải Dương, ngoài đồng ruộng bà con gieo trồng các loại rau truyền thống như: cà chua, bắp cải, su hào, súp lơ. Để nâng cao giá trị kinh tế, nhiều hợp tác xã (HTX), hộ gia đình áp dụng công nghệ nhà màng trồng rau, quả như dưa chuột, dưa lưới. Bà con đã chủ động tính toán để thu hoạch và xuất bán đúng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.
Còn tại vùng rau Mê Linh, Hà Nội, ngoài đồng ruộng bà con chăm sóc rau vụ Tết. Tại các điểm thu mua, sơ chế rau củ, cảnh mua bán cũng tấp nập. Các thành viên trong HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao khẩn trương thu hoạch và sơ chế rau, củ trước khi xuất bán.
Vụ đông năm nay toàn miền Bắc triển khai trồng khoảng 200.000 ha rau các loại, với sản lượng khoảng gần 4 triệu tấn. (Ảnh: TTXVN)
"Ngày bình thường tôi thu mua khoảng 10 tấn. Mấy ngày Tết, tôi thu 15 - 20 tấn. Tôi giao cho các tỉnh miền Nam, miền Bắc, các tỉnh lân cận", bà Phạm Thị Ánh, cơ sở sơ chế rau - củ - quả, HTX Dịch vụ tổng hợp Đông Cao, cho biết.
Theo Cục Trồng trọt, năm nay, vụ đông toàn miền Bắc triển khai trồng khoảng 200.000 ha rau các loại, với sản lượng khoảng gần 4 triệu tấn.
Hiện diện tích rau ưa lạnh còn lại, tức rau phục vụ cho dịp cuối năm và Tết còn khoảng 80.000 ha, tương đương sản lượng hơn 1,5 triệu tấn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!