Hơn 2 triệu doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động bất thường

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:37 GMT+7

(Ảnh minh họa: straitstime.com)

VTV.vn - Cơ quan Điều hành Quốc gia về Công nghiệp và Thương mại của Trung Quốc ngày 22/2 đã công bố danh sách 2,75 triệu doanh nghiệp hoạt động bất thường trong năm 2015.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Zhang Mao, người đứng đầu Cơ quan Điều hành Quốc gia về Công nghiệp và Thương mại của Trung Quốc ngày 22/2 cho biết, trong danh sách 2,75 triệu doanh nghiệp, 12,8% trong số đó được liệt vào danh sách có những hoạt động bất thường do không công bố báo cáo thường niên hoặc có gian lận trong báo cáo. Theo ông Mao, có hơn 6.000 doanh nghiệp Trung Quốc đang chủ động khắc phục tình hình nhằm được đưa ra khỏi danh sách nói trên.

Dữ liệu về số lượng doanh nghiệp có được nhờ một hệ thống công cộng đi vào hoạt động vào năm 2014. Hệ thống này yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tại Trung Quốc công bố công khai các báo cáo thường niên. Hệ thống này cũng giúp thu thập thông tin của toàn bộ các doanh nghiệp tại Trung Quốc và cho phép kiểm tra thông tin hoạt động của doanh nghiệp vào bất kỳ thời điểm nào. Những thông tin này cũng được chia sẻ với các cơ quan, ban, ngành khác như Bộ Tài chính, Tòa án nên các thông tin về những hình phạt cũng sẽ được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước