Honda Việt Nam khánh thành nhà máy thứ ba tại Hà Nam

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 10/11/2014 21:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cắt băng khánh thành (Ảnh:VGP)

Chiều 10/11, Honda Việt Nam đã khánh thành Nhà máy thứ ba tại Hà Nam. Nhà máy có tổng vốn đầu tư khoảng 120 triệu USD, công suất thiết kế đạt 500.000 xe/năm.

Nhà máy sản xuất xe máy số 3 của công ty Honda Việt Nam được khởi công xây dựng tháng 12/2011 tại KCN Đồng Văn II, huyện Duy Tiên có diện tích hơn 270.000m2. Tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 120 triệu USD, sảm phẩm chính là sản xuất xe tay ga.

Công suất thiết kế của nhà máy đạt 500.000 xe/năm. Tổ hợp nhà máy gồm 7 phân xưởng là phân xưởng lắp ráp cụm động cơ, lắp ráp xe hoàn thành, đúc phụ tùng động cơ, gia công phụ tùng động cơ, gia công ép nhựa, xưởng sơn và xưởng hàn. Tất cả các phân xưởng được trang bị máy móc thiết bị hiện đại để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Nhà máy đã bắt đầu sản xuất từ tháng 3/2014 với sản lượng 1.450 chi tiết/ngày, với số lao động trực tiếp là gần 1.300 công nhân.

Đánh giá cao việc công ty Honda Việt Nam mở thêm nhà máy thứ ba tại tỉnh Hà Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cho rằng, đây chính là minh chứng rõ nhất cho sự hiệu quả của các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam. Phó Thủ tướng hy vọng, công ty Honda Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam – Nhật Bản phát triển xứng tầm với tiềm năng của hai nước. Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng hoạt động tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước