Hong Kong tăng đầu tư vào dệt và bất động sản Việt Nam

Mỹ Hạnh (VTV4)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 18:04 GMT+7

Các tập đoàn lớn của Hong Kong đang tăng đầu tư vào dệt nhuộm Việt Nam. Ảnh: DNVN

Năm 2014, Hong Kong đã vượt qua các nhà đầu tư lớn như Nhật Bản, Singapore, Đài Loan... để chiếm vị trí thứ 2 sau Hàn Quốc trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính từ đầu năm đến ngày 15/12/2014, Hong Kong có 99 dự án cấp mới và 23 lượt dự án tăng vốn, nâng tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm của doanh nghiệp Hong Kong lên trên 3 tỷ USD trong năm 2014. Nhiều nhà đầu tư Hong Kong liên tục mở rộng, đầu tư thêm hàng loạt dự án mới tại Việt Nam trong lĩnh vực dệt may.

Theo các chuyên gia, việc nhiều nhà đầu tư Hong Kong tăng cường đầu tư vào các dự án dệt nhuộm ở Việt Nam là nhằm đón đầu cơ hội Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Bởi khi đó, sản phẩm xuất khẩu của họ sẽ hưởng mức thuế xuất nhập khẩu 0% tới các nước thành viên.

Cùng với dệt nhuộm, lĩnh vực phát triển hạ tầng, bất động sản đã thu hút nhiều vốn của doanh nghiệp Hong Kong. Đáng chú ý là dự án Công ty TNHH Dewan International với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,25 tỷ USD nhằm xây dựng, phát triển toàn bộ khu vực bãi biển chính của thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước