Hong Kong (Trung Quốc) cho phép chợ hoa hoạt động trở lại

Ngọc Anh-Thứ bảy, ngày 06/02/2021 10:37 GMT+7

VTV.vn - Tại Hong Kong (Trung Quốc), các chợ và cửa hàng bán hoa được hoạt động trở lại và phải tuân thủ nghiêm ngặt các qui định phòng dịch COVID-19.

Những bông hoa lan tại nhà vườn Chiba ở Hong Kong, Trung Quôc đang đua nhau khoe sắc rực rỡ. Chủ vườn, ông Siu Lung đã trồng hơn 30.000 chậu lan với vô số màu sắc trong 10 khu nhà kính.

Tết Nguyên đán là dịp mà các nhà vườn mong chờ nhất trong năm bởi đây là dịp hoa được tiêu thụ mạnh. Tuy nhiên, năm nay do dịch COVID-19, ông Siu Lung và những nông dân khác đang lo lắng liệu có thể bán hết số hoa mà họ đã vất vả trồng trong suốt một năm qua.

Hong Kong (Trung Quốc) cho phép chợ hoa hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Ông Siu Lung cho biết: "Hàng năm, tôi cố gắng tạo ra các giống lan mới và tôi muốn giữ giá ổn định để nó không biến động và có thể chấp nhận được đối với hầu hết mọi người. Tôi mong sẽ bán được hết số hoa này".

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến ông Siu Lung phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của mình. Ban đầu ông định mở 16 gian hàng ở các chợ hoa, nhưng nhận thấy số người đến chợ giảm, điều đó khiến cho việc tiêu thụ sẽ không mấy dễ dàng.

Vì vậy, ông đã chuyển sang quảng bá hoa của mình trên các trang bán hàng trực tuyến và khuyến khích khách đến trực tiếp trang trại để mua hoa.

Hong Kong (Trung Quốc) cho phép chợ hoa hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Mặc dù các chợ hoa được cho phép mở cửa trở lại nhưng chỉ mới hoạt động một nửa công suất. Giờ đóng và mở cửa cũng bị rút ngắn để làm công tác vệ sinh và khử trùng.

Ông Francis Lun, nhà phân tích kinh tế, cho biết: "Nếu đóng cửa chợ hoa thì sẽ lấy đi sinh kế của những người trồng hoa và người bán hoa bởi dịp Tết nguyên đán là dịp họ kiếm được đến 50% lợi nhuận".

15 hội chợ hoa Tết tại Hồng Kong (Trung Quốc) sẽ diễn ra trong 6 ngày từ ngày hôm nay đến ngày 11/2.

Ảm đạm chợ hoa Tết mùa COVID-19 Ảm đạm chợ hoa Tết mùa COVID-19

VTV.vn - Do tình hình dịch bệnh bất ngờ nên chỉ 1 ngày sau khi mở chợ, khung cảnh chợ hoa trở nên vắng lặng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước