Hong Kong (Trung Quốc) công bố chính sách nhà ở mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/10/2019 06:06 GMT+7

Ảnh: Shutterstock

VTV.vn - Chính sách nhà ở mới sẽ cho phép những người mua nhà lần đầu chỉ phải đặt cọc 10% giá trị tiền nhà, còn 90% còn lại có thể vay mượn.

Mức tiền vay có thể lên tới khoảng 8 triệu HKD (hơn 1 triệu USD). Đây là một bước tiến đáng kể, tăng hơn gấp đôi số tiền cho vay mượn trước đó. Hiện giá thuê nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) còn vượt qua cả những thành phố lớn trên thế giới như New York, Paris, hay Singapore. Điều này khiến cho giới trẻ không thể tìm được chỗ ở.

Hongkong, Trung Quốc nổi tiếng là 1 trong những khu vực có thị trường bất động sản đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Minh chứng rõ nhất là một chỗ đậu xe được bán với giá gần 1 triệu USD. Với số tiền này, nhiều người còn có thể mua được 1 căn hộ 1 phòng ngủ ở Mahattan, nơi được ví như là quả tim của nước Mỹ. Mức giá gây sốc cũng cho thấy sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa giới siêu giàu và dân thường ở Hong Kong.

Điểm đỗ xe đắt nhất thế giới ở Hong Kong (Trung Quốc) có giá hơn 22 tỉ đồng Điểm đỗ xe đắt nhất thế giới ở Hong Kong (Trung Quốc) có giá hơn 22 tỉ đồng

VTV.vn - Một chỗ đỗ xe ở tòa tháp văn phòng cao 73 tầng tại trung tâm Hong Kong vừa được bán với giá 7,6 triệu HKD (hơn 22 tỉ đồng), trở thành điểm đỗ xe đắt nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước