Họp chốt mức tăng lương tối thiểu năm 2016: Vẫn còn tranh luận gay gắt

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/09/2015 12:38 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV tại phiên họp chốt mức tăng lương tối thiểu năm 2016 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, các bên vẫn đang tranh luận khá gay gắt.

Hôm nay (3/9), Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp phiên cuối cùng để quyết định mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 sau hai phiên họp bất thành trước đó.

Đây là phiên họp kín nhưng có ý nghĩa quyết định bởi nó có thể tạo ra sự thắng thế từ một phía hoặc mức tăng lương tối thiểu phù hợp với lợi ích chung, đặc biệt là việc đảm bảo sự phát triển ổn định của nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động.

Cho đến thời điểm này, Hội đồng Tiền lương Quốc gia vẫn chưa chốt được mức tăng lương tối thiểu năm 2016. Bộ phận kỹ thuật của Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã đưa ra 3 phương án tăng lương: 10.7%, 11,4% và 12,4%. Có thể 3 mức này sẽ được đưa ra bỏ phiếu để chốt mức lương.

Tuy nhiên, theo thông tin do nhóm phóng viên VTV ghi nhận tại phiên họp này, các bên vẫn đang tranh luận khá gay gắt và bảo vệ các mức lương mình đã đề xuất. Nếu cả việc bỏ phiếu không thống nhất được mức tăng lương tối thiểu năm 2016 thì trong ngày hôm nay (3/9), Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ chốt một mức lương tối thiểu để trình Chính phủ. Theo dự báo của nhiều chuyên gia lao động, mức tăng lương này sẽ thấp hơn mức tăng của năm 2014.

Cũng theo thông tin mới nhất do nhóm phóng viên VTV ghi nhận từ phiên họp, các bên đều đưa ra mức tăng lương cuối cùng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đưa ra mức tăng 14,4%, tương đương mức tăng của năm trước (2014); Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đưa ra mức tăng 11,4%; Hội đồng Tiền lương Quốc gia đề xuất mức tăng 12.4%.

Hôm nay, diễn ra phiên họp chung của Hội đồng tiền lương Quốc gia Hôm nay, diễn ra phiên họp chung của Hội đồng tiền lương Quốc gia

VTV.vn - Hôm nay (5/8), Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ tổ chức phiên họp chung để thảo luận về phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng sẽ áp dụng cho năm 2016.

Phiên họp thứ 2 Hội đồng Tiền lương Quốc gia: Lại thất bại Phiên họp thứ 2 Hội đồng Tiền lương Quốc gia: Lại thất bại

VTV.vn - Phiên họp thứ 2 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã kết thúc. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa đạt được con số thống nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước