Hợp tác đầu tư thương mại Việt Nam - Liên bang Nga nhiều khởi sắc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 năm suy giảm trong quan hệ kinh tế thương mại, những tháng đầu năm nay, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã có nhiều phát triển tích cực.

Kim ngạch thương mại hai chiều có xu hướng tăng và hình thức hợp tác, đầu tư cũng ngày càng đa dạng. Đặc biệt, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam dốc vốn đầu tư sang Liên bang Nga nhằm tìm kiếm và mở rộng thị trường.

Tính đến nay, Việt Nam có 20 dự án đầu tư tại Nga, tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD. Về phía Nga, các doanh nghiệp nước này cũng đã đầu tư 114 dự án vào Việt Nam, tổng vốn đăng ký 2,08 tỷ USD. Mặc dù con số đầu tư giữa hai nước vẫn khiếm tốn, nhưng nhiều chuyên gia kỳ vọng, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới, nhất là khi hai nước đã triển khai kênh thanh toán song phương bằng đồng nội tệ, dòng tiền giao dịch làm ăn giữa doanh nghiệp hai nước đang đươc khơi thông.

Không chỉ hứa hẹn về đầu tư, hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga cũng đang có nhiều khởi sắc, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm tăng trưởng trung bình 3,6%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước