Hợp tác kinh tế Việt Nam - Nepal có tiềm năng rất lớn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 19:45 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli khẳng định, Việt Nam - Nepal có tiềm năng rất lớn để tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Ngày 10/5, Thủ tướng Nepal Khadga Prasad Sharma Oli và Phu nhân đã đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chiều nay, Thủ tướng Nepal đã tham dự tọa đàm doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Nepal.

Phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nepal bày tỏ sự lạc quan về mối quan hệ hợp tác kinh tế hai nước ngày càng phát triển và bền chặt. Thủ tướng Nepal khẳng định, hai nước có tiềm năng rất lớn để tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Quá trình chuyển đổi kinh tế ở Việt Nam từ một nền kinh tế nông nghiệp bị chiến tranh tàn phá, thành nền kinh tế năng động trong đó vai trò của cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam là rất quan trọng. Thủ tướng Nepal cho biết, Nepal đang đứng trước bước ngoặt lịch sử, có hoài bão về chuyển đổi kinh tế để phát triển thịnh vượng, Chính phủ Nepal đã có tầm nhìn để đất nước trong một thời gian sớm trở thành quốc gia có thu nhập trung bình. 

Khẳng định Nepal luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, Thủ tướng Nepal cũng cho rằng, Nepal còn rất nhiều lĩnh vực đầu tư còn bỏ ngỏ, có những cơ chế mạnh mẽ làm cho Nepal trở thành điểm đến an toàn, vì vậy, việc hai Chính phủ ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong chuyến thăm lần này sẽ là khuôn khổ pháp lý để thúc đẩy thương mại, kinh tế giữa hai nước ngày càng phát triển.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác với Nepal Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác với Nepal

VTV.vn - Chiều tối 23/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Nepal Sharma Oli, bên lề của Diễn đàn Kinh tế thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước