Hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng ngành khai khoáng

Lan Anh - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 10:42 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ TN&MT, chiến lược của ngành khai khoáng trong những năm tới là tăng cường hợp tác quốc tế tiếp thu khoa học công nghệ từ các nước.

Giàn chống siêu nhẹ, máy bơm hút bùn, con lăn chống lệch băng tải… là ba trong số những công nghệ được trưng bày tại Triển lãm Quốc tế lần thứ ba về Công nghệ khai thác và Khôi phục tài nguyên khoáng sản của Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Nhiều công nghệ có mặt ở đây là kết quả của sự hợp tác giữa các doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam.

Sau 30 năm học tập và làm việc ở CH Czech, ông Trần Tuấn - Giám đốc Công ty XNK & thiết bị thương mại mỏ (EIMM), CH Czech đã quyết định thành lập một công ty đưa các công nghệ khai thác mỏ hiện đại của Czech về Việt Nam vào năm 2011. “Số lượng công nhân khai khoáng ở Việt Nam thì nhiều, Tập đoàn than khoáng sản có thể có đến 150.000 công nhân viên nhưng sản lượng lại thấp. Tôi có trăn trở tại sao mình không áp dụng công nghệ cơ giới hóa trong khai thác than ở châu Âu để đưa vào Việt Nam”.

Giàn chống siêu nhẹ, là một trong những sản phẩm mà công ty ông Tuấn đang đưa về Việt Nam, có khả năng kết hợp với hệ thống khấu than, từ đó giúp tăng năng suất lao động, thay vì việc công nhân phải xúc than thủ công như trước đây. Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng chịu được áp lực của mỏ nên giúp nâng cao hệ số an toàn cho người lao động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước