Huawei đạt doanh số 100 tỷ USD bất chấp áp lực từ Mỹ

QA (Theo BBC)-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 17:34 GMT+7

Nguồn: BBC

VTV.vn - Doanh thu của Huawei năm 2018 khởi sắc, đạt kỷ lục 100 tỷ USD dù áp lực phía Mỹ với lo ngại hãng sẽ là mối đe dọa về an ninh.

Huawei cho biết doanh thu năm 2018 đạt 721,2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 107 tỷ USD), trong khi lợi nhuận ròng tăng 25% lên 59,3 tỷ Nhân dân tệ. Trụ sở tại Thâm Quyến cho biết doanh thu toàn cầu tăng 19,5% trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong hai năm. 

Trong khi đó, Mỹ và nhiều nước khác đã hạn chế Huawei về những lo ngại rằng mối quan hệ của công ty với Bắc Kinh có thể dẫn đến vấn đề bảo mật quốc gia.

Huawei cho biết họ độc lập và phủ nhận mạnh mẽ rằng các sản phẩm của họ có nguy cơ tiết lộ thông tin bảo mật.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Hãng đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội và ngày càng tăng từ các nước phương Tây với lo ngại về tính bảo mật của các sản phẩm được sử dụng trong các mạng di động 5G thế hệ mới.

Mỹ, Australia và New Zealand đều đã ngăn chặn các công ty địa phương sử dụng thiết bị của Huawei để cung cấp công nghệ cho mạng 5G của họ. Một số nhà mạng viễn thông tại châu Âu đang xem xét loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng của họ. 

Huawei cũng đang nỗ lực xoa dịu tâm lý tiêu cực thông qua hàng loạt biện pháp truyền thông cũng như hành động pháp lý. Đầu tháng này, họ nộp đơn kiện Chính phủ Mỹ vì luật cấm các cơ quan chính phủ mua thiết bị từ công ty này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước