Huawei phát triển khách sạn thông minh 5G đầu tiên trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/04/2019 10:36 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Huawei đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với InterContinental Thâm Quyến và China Telecom về việc xây dựng 1 khách sạn thông minh 5G đầu tiên trên thế giới.

Theo dự án này, Huawei sẽ triển khai mạng 5G đầu cuối với các thiết bị tích hợp và ứng dụng điện toán đám mây tại khách sạn. Với tốc độ nhanh hơn nhiều so với mạng Internet hiện nay, mạng 5G sẽ giúp dịch vụ điện toán đám mây trở nên ổn định, mạnh mẽ hơn và có thể hỗ trợ các chương trình máy tính phức tạp.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể trải nghiệm các ứng dụng của khách sạn như: robot lễ tân, trò chơi điện toán đám mây, phim 4K hay công nghệ thực tế ảo 5G. Mạng 5G cho phép khách sạn sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ thực tế ảo hơn trong tương lai, mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí để nâng cấp phần cứng, qua đó đảm bảo lợi thế cạnh tranh.

InterContinental Thâm Quyến cho biết sẽ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với Huawei để thúc đẩy sự chuyển đổi toàn diện sang khách sạn thông minh và khách sạn kỹ thuật số với sự hiện diện của các công nghệ 5G tiên tiến nhất.

Huawei phủ nhận việc chào bán chip 5G cho Apple Huawei phủ nhận việc chào bán chip 5G cho Apple

VTV.vn - Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei bất ngờ lên tiếng phủ nhận hãng này đang mời chào chip 5G với Apple.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước