Hụt hơi trước smartphone, Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 13:09 GMT+7

VTV.vn - Olympus, một trong những thương hiệu máy tính nổi tiếng nhất trên thế giới, vừa công bố kế hoạch rút lui hoàn toàn khỏi thị trường kinh doanh máy ảnh.

Ngày 24/6, Olympus thông báo sẽ bán mảng máy ảnh của mình cho Japan Industrial Partners - công ty từng mua VAIO từ Sony năm 2014. Dự kiến, thương vụ với Japan Industrial Partners sẽ hoàn tất vào tháng 9/2020. Chi tiết điều khoản của giao dịch không được tiết lộ.

Bộ phận máy ảnh là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của Olympus. Hiện nay, công ty chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các thiết bị y tế như máy nội soi.

Hụt hơi trước smartphone, Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh - Ảnh 1.

Máy ảnh không gương lật MFT của Olympus.

Công ty Nhật Bản Olympus bắt đầu mảng kinh doanh máy ảnh từ năm 1936. Khi ấy, hãng giới thiệu camera thương hiệu Zuiko. Olympus bán camera SLR thương hiệu "OM" đầu tiên năm 1972 và camera PnS Infinity Stylus năm 1991.

Lãnh đạo của Olympus cho biết, sự xuất hiện của những chiếc smartphone với độ phân giải đã "tàn phá" đã tàn phá thị trường máy ảnh số. Người dùng lâu nay không còn mặn mà với những chiếc máy ảnh cồng kềnh nữa, thay vào đó, chiếc smartphone sẽ giúp họ có những bức ảnh theo ý muốn.

Hụt hơi trước smartphone, Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh - Ảnh 2.

Số liệu thống kê cho thấy, bộ phận máy ảnh của Olympus thua lỗ trong 3 năm qua ngay cả khi đã nỗ lực tái cơ cấu. Lý giải cho kết quả kinh doanh này, nhiều chuyên gia cho rằng, đó là kết quả tất yếu của việc không thích ứng với sự thay đổi của nhu cầu trên thị trường, không có nhiều đột phá cho sản phẩm.

Theo một ước tính, thị trường máy ảnh đã giảm 84% trong giai đoạn từ 2010-2018. Sự phát triển smartphone với những chiếc camera độ phân giải cao đã khiến cho thị trường máy ảnh thực sự "hụt hơi".

Olympus “dìm hàng” máy ảnh DSLR Olympus “dìm hàng” máy ảnh DSLR

VTV.vn - Nhằm quảng bá cho dòng máy ảnh Mirrorless của mình, Olympus đã tung ra đoạn video “dìm hàng” máy ảnh DSLR.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước