Hy Lạp: Các quỹ từ thiện thiếu tiền do chính sách kiểm soát vốn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/07/2015 11:32 GMT+7

VTV.vn - Đã hơn 3 tuần nay, chính sách kiểm soát vốn của Chính phủ Hy Lạp đã cản trở các giao dịch ở nước ngoài cũng như hạn chế việc rút tiền mặt của người dân.

Mặc dù các ngân hàng tại Hy Lạp đã mở cửa trở lại được 4 ngày nhưng những chính sách kiểm soát vốn của Chính phủ vẫn giữ nguyên.

Các ngân hàng tại Hy Lạp mở cửa trở lại là một tín hiệu tốt đối với các chủ nợ nhưng lại không hề dễ chịu đối với người dân, cũng như nhiều tổ chức tại Hy Lạp. Trong đó, các quỹ từ thiện tại Hy Lạp hiện đang gặp khó khăn hơn bao giờ hết. Khủng hoảng đang là nguyên nhân chính khiến số lượng người cần trợ giúp về mặt y tế, thăm khám, thậm chí cung cấp thức ăn đã tăng đáng kể.

Ông Costas Giannopoulos - Giám đốc quỹ “Nụ tười trẻ thơ” - nói: “Doanh nghiệp không thể lưu thông nguồn vốn nên họ chỉ đóng góp được ít tiền. Còn người dân thậm chí 5 Euro hay 10 Euro cũng chẳng có để quyên góp cho chúng tôi”.

Hiện còn rất nhiều trẻ em tại Hy Lạp phải sống trong những chiếc lều tạm, chịu cảnh nghèo đói và đang trông chờ vào từng hộp sữa do các quỹ từ thiện phân phát. Có thể các em còn quá nhỏ để nhận thức được hậu quả của cuộc khủng hoảng nhưng hệ lụy mà nó mang lại có lẽ sẽ còn kéo dài suốt tuổi thơ các em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước