Hy Lạp khẳng định vẫn an toàn trước quyết định mới của ECB

-Thứ năm, ngày 05/02/2015 17:39 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis (Ảnh: Reuters)

Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết, việc Ngân hàng TƯ châu Âu (ECB) ngăn cản các ngân hàng của Hy Lạp tiếp cận nguồn vốn vay mới sẽ không gây bất lợi cho khu vực tài chính của nước này.

Phản ứng trước động thái của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngừng thu mua trái phiếu Chính phủ Hy Lạp kể từ ngày 11/2 tới và sẽ coi trái phiếu này không còn là một loại tài sản bảo đảm của ECB, Bộ Tài chính Hy Lạp ngày 5/2 ra thông báo khẳng định, quyết định của ECB sẽ không gây bất lợi cho khu vực tài chính của nước này, bởi Athens đã được bảo vệ đầy đủ nhờ nhiều khả năng lựa chọn sẵn có khác.

Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis và Chủ tịch ECB Mario Draghi tại Frankfurt .

Bất chấp những quyết định mới của ECB, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras vẫn tỏ ra lạc quan sau cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Donald Tusk tại Brussels của Bỉ.

Ông Tssipras tin tưởng sẽ đạt được "giải pháp đôi bên cùng chấp nhận" với EU về kế hoạch đàm phán lại nợ của Athens.

Quyết định mới của ECB được xem như “tối hậu thư” đối với Chính phủ mới của Thủ tướng Alexis Tsipras, vốn vẫn đang đàm phán với từng đối tác lớn của Liên minh châu Âu (EU) như Đức, Pháp, Anh về việc xem xét lại chương trình cứu trợ cho nước này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước