Hy Lạp đối mặt nguy cơ cạn dự trữ tiền tệ

Bản tin tài chính - bantintaichinh@vtv.vn-Thứ năm, ngày 05/02/2015 09:38 GMT+7

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis. (Ảnh: AP)

Hy Lạp sẽ đối mặt với nguy cơ cạn dự trữ tiền tệ chỉ trong 1 tháng tới, nếu ECB không chấp nhận phương án bán nợ mà Chính phủ mới của Hy Lạp đề xuất.

Trang Financial Times dẫn nguồn tin từ hai quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ECB hiện không sẵn sàng chấp nhận phương án bán nợ mà Chính phủ mới của Hy Lạp đề xuất. Nếu thông tin trên là chính xác, Hy Lạp sẽ đối mặt với nguy cơ cạn dự trữ tiền tệ chỉ trong 1 tháng tới.

Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis đã đề xuất ý tưởng thông qua bộ ba chủ nợ, đặc biệt là ECB để huy động một nguồn vốn tín phiếu trị giá từ 15 - 25 tỷ Euro như một phần của chương trình giải cứu. Các chuyên gia kinh tế nhận định, nếu phương án này không được chấp thuận, cùng việc người dân Hy Lạp đang rút tiền khỏi các ngân hàng và từ chối thanh toán thuế thì ngân sách Chính phủ Hy Lạp có thể chỉ duy trì được đến đầu tháng 3 tới.

Các Bộ trưởng Tài chính Eurozone dự kiến sẽ có các cuộc họp khẩn vào ngày 11/2 tới đây để thảo luận kế hoạch được Hy Lạp đề xuất nêu trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước