Hy Lạp kỳ vọng dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất lịch sử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/07/2016 22:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là sự bắt tay của một tập đoàn quốc tế và các nhà đầu tư tiềm năng, thay vì Nhà nước như trước đây. Dự án có giá trị lên tới 7 tỷ USD.

Tổ hợp sân bay bỏ hoang Hellenikon tại thủ đô Athens, Hy Lạp, giờ là nơi ở tạm của hàng nghìn người di cư. Tuy nhiên chỉ trong nay mai, nơi đây nhiều khả năng sẽ trở thành một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất châu Âu với khoảng 8.000 khách sạn, nhà ở, trung tâm mua sắm và công viên giải trí.


Tổ hợp sân bay bỏ hoang Hellenikon tại thủ đô Athens

Tổ hợp sân bay bỏ hoang Hellenikon tại thủ đô Athens

“Dự án sẽ tạo bước ngoặt với kinh tế Hy Lạp. Đây không chỉ là kế hoạch đầu tư tư nhân lớn nhất từ trước đến nay, mà còn giúp làm thay đổi tâm lý các nhà đầu tư nước ngoài, khi giá trị vốn lên tới 7 tỷ USD, kỳ vọng sẽ tạo ra từ 10.000-70.000 việc làm mới”, ông Odisseas Athanassiou, Giám đốc điều hành dự án cho biết.

Khu vực triển khai dự án sẽ có diện tích lớn gấp 3 lần công quốc Monaco. Dự án lần này nhận được rất nhiều kỳ vọng. Hơn 3.000 người tị nạn dự kiến sẽ sớm được tái định cư để giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dự án hiện vẫn cần có được sự thông qua từ phía Chính phủ và cơ quan pháp luật của Hy Lạp, một quy trình có thể mất vài tháng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Hy Lạp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước