Hy Lạp sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch trở lại

PV (Tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 14/06/2020 18:54 GMT+7

Khách du lịch thăm đền Parthenon tại thành cổ Acropolis ở Athens, Hy Lạp. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hy Lạp sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại và đã tiến hành mọi biện pháp y tế thích hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách.

Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis đã đưa ra khẳng định trong bài phát biểu tại hòn đảo du lịch nổi tiếng Santorini ngày 13/6.

Kể từ ngày mai (15/6), Hy Lạp sẽ mở cửa đối với du khách từ khoảng 30 quốc gia di chuyển tới nước này bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ.

Nước này sẽ tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với các du khách đến từ những sân bay bị Cơ quan an toàn hàng không Liên minh châu Âu đánh giá là có nguy cơ cao. Hành khách dương tính sẽ bị cách ly 14 ngày.

Hy Lạp sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch trở lại - Ảnh 1.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Hy Lạp cho biết ông không quan tâm đến việc biến Hy Lạp thành điểm đến số một ở châu Âu mà muốn biến nước này thành điểm đến an toàn nhất ở khu vực.

Tuy nhiên, ông Mitsotakis thừa nhận rằng tác động của các biện pháp giãn cách xã hội đối với ngành du lịch Hy Lạp sẽ là "đáng kể". Ông cho hay chỉ có "một phần" trong số 33 triệu lượt khách du lịch đến thăm Hy Lạp hồi năm 2019 sẽ đến đây vào mùa Hè.

Hy Lạp sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch trở lại - Ảnh 2.

Khách du lịch tại Athens, Hy Lạp.

Sân bay tại Athens và Thessaloniki sẽ được mở lại cho khách du lịch quốc tế từ tuần tới, trong khi các sân bay trong khu vực, bao gồm sân bay của đảo Santorini, sẽ chỉ được mở lại vào ngày 1/7.

Chính phủ Hy Lạp hy vọng việc mở cửa trở lại ngành du lịch sẽ góp phần phục hồi nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Hiện ngành du lịch đang đóng góp đến 1/4 GDP của nước này.

Hy Lạp và Đan Mạch mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí Hy Lạp và Đan Mạch mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí

VTV.vn - Chính phủ Đan Mạch cho biết các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, công viên giải trí ngoài trời và sở thú được phép mở cửa trở lại từ ngày 8/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước