IIB sẽ tăng cường hoạt động tài trợ thương mại tại Việt Nam

Minh Loan, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 21:13 GMT+7

Quang cảnh hội nghị (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Trong hai ngày vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) tổ chức Hội nghị Hội đồng lần thứ 104 của IIB.

IIB là tổ chức tài chính quốc tế được thành lập năm 1970 trong khuôn khổ Hội đồng tương trợ kinh tế với nhiệm vụ chính là cho vay trung và dài hạn, phục vụ các chương trình và dự án đầu tư tại các nước thành viên. Với tư cách là nước thành viên, Việt Nam đã tham gia tích cực vào các nỗ lực cải cách của IIB, hoàn thành đầy đủ và kịp thời các nghị quyết của Hội đồng IIB.

IIB với vốn tín dụng 1,3 tỷ Euro đã và đang tích cực phối hợp xây dựng và triển khai chiến lược quốc gia với Việt Nam. IIB đã phê duyệt cấp các khoản vay cho các ngân hàng thương mại của Việt Nam và đang xúc tiến để có thể tài trợ các dự án lớn của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, năng lượng. Tổ chức này dự kiến tăng cường hoạt động tài trợ thương mại, nhằm hỗ trợ phát triển hợp tác kinh tế đối ngoại của Việt Nam và đề xuất được phát hành trái phiếu tại Việt Nam, để tài trợ, đầu tư lại cho các dự án tại chỗ.

Cũng tại kỳ họp lần này, IIB và Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề "Việt Nam - Cơ hội toàn cầu cho phát triển địa phương bền vững". Diễn đàn nhằm tập trung thảo luận các biện pháp thúc đẩy sự phát triển của khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ; thúc đẩy tiềm năng phát triển các vùng và đô thị tại Việt Nam.

Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Ngân hàng Đầu tư Quốc tế Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Hội đồng Ngân hàng Đầu tư Quốc tế

VTV.vn - Hôm nay (4/12), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ phối hợp với Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) tổ chức Hội nghị Hội đồng lần thứ 104 của IIB.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước